AEIOU SQUIDGAME

AEIOU SQUIDGAME

ซีรี่ย์ยอดฮิตที่โด่งดังไปทั่วโลก เป็นซีรี่ย์จากเอเชียเรื่องแรกที่ติดอันดับหนึ่งในNetflixอเมริกาได้สำเร็จ ด้วยเนื้อหาที่แปลกใหม่ เต็มไปด้วยตัวเลขมากมาย ในวันนี้Galaxy Consult ไม่ได้มาสปอย แต่จะนำความหมายตัวเลขจากตัวเอกของเรื่องมาบอกความหมายที่แสนจะตรงกับเนื้อหามาให้ทุกคนได้เรียนรู้กัน

📌 พระเอกของเรื่อง 456เลขชุดนี้มีชื่อเล่นว่า ก๊กเศรษฐี ในเนื้อเรื่องผู้เล่นเกมทุกคนต้องเอาชนะเกมให้ได้ด้วยเหตุผลสองประการ ประการแรกเพื่อมีชีวิตรอดเพราะถ้าแพ้หมายถึงตาย ประการที่สองเพื่อรับเงินรางวัล 45,600ล้านวอน คิดเป็นเงินไทยก็เป็นพันล้านบาท แน่นอนว่าคนที่ชนะและคว้าเงินรางวัลนี้ไปคือพระเอกของเรื่อง

45 แปลว่า คู่สติปัญญา 56 แปลว่า คู่สุขสบายหมายเลข 4 คือ มนุษยสัมพันธ์ดี ชอบเรียนรู้อยู่เสมอ มีความเฉลียวฉลาด ไหวพริบดี จะเห็นได้จากในเกมที่สอง ที่พระเอกใช้ไหวพริบในการเอาตัวรอดจากเกมแกะน้ำตาลมาได้สำเร็จด้วยน้ำลายนั่นเอง

หมายเลข 5 คือ มีคุณธรรม มีวุฒิภาวะ มีความเป็นผู้ใหญ่ ยึดมั่นในความถูกต้อง ข้อเสียคือตัดสินใจช้า จะเห็นได้จากการที่พระเอกไม่กล้าเลือกตัวเลขในเกมสะพานกระจก มัวแต่ยืนงงในดงหุ่น เลยได้หมายเลขลำดับสุดท้าย กลายเป็นช้าแต่เฮงไปในที่สุด

หมายเลข 6 คือ ความสุข สนุกสนาน เป็นเลขที่เกี่ยวข้องกับความรัก และเงินโดยตรง ในเรื่องจะเห็นว่าพระเอกนั้นอาจจะไม่ได้คนเก่งที่สุด ไม่ได้แข็งแกร่งที่สุด แต่รอดมาได้แบบสบาย ๆ ไปอยู่ถูกที่ถูกเวลาตลอด

📌 ผู้บงการของเรื่อง 001หมายเลข 0 คือ การเก็บตัว ความมีโรคส่วนตัวสูง มีความลับปิดบังซ่อนเร้น มีบางอย่างไม่เปิดเผย ด้านสุขภาพหมายถึง โรคร้าย โรคที่รักษาไม่หาย หรือบางคนเรียกว่าโรคเวรโรคกรรม

หมายเลข 1 คือ ความมั่นใจในตัวเอง ผู้รักษากฎระเบียบ ปฏิบัติตามกฎกติกาที่ตั้งไว้ มีความหยิ่ง ชอบออกคำสั่ง

ตัวละครนี้ในเรื่องคือผู้บงการอยู่เบื้องหลังเกมนี้ทั้งหมด เป็นบอสใหญ่ที่แฝงตัวลงมาเล่นเกมเพื่อความสนุกส่วนตัว ไหน ๆ ก็จะตายเพราะโรคร้ายอยู่แล้ว ลงมาเล่นเสพความตื่นเต้นท้าทายด้วยสักหน่อย ดูอ่อนแอที่สุด เป็นคนแก่ที่ไม่มีใครอยากเอามาร่วมทีม แต่เป็นคนบอกทริคสำคัญที่ทำให้ทีมชนะเกมชักเย่อได้สำเร็จ เหมือนความหมายของ01 คู่ปิดทองหลังพระ อยู่เบี้องหลังความสำเร็จโดยไม่แสดงออกหรือไม่ถูกเปิดเผยนั่นเอง

📌 พระรองของเรื่อง 218หมายเลข 2 คือ การเอาใจใส่ ดูแลผู้อื่น ช่วยเหลือคนอื่น จะเห็นได้ตอนที่เขาให้เงินเพื่อนร่วมเกมเพื่อเป็นค่ารถ ทั้ง ๆ ที่ตัวเองก็ไม่ได้สบาย แต่ก็สงสารคนอื่น คิดแทนว่าเดินไปคงไม่ไหว นายเอาเงินนี่ไปแล้วรอตรงนี้เดี๋ยวรถก็มา

หมายเลข 8 คือ ความเจ้าเล่ห์ ฉลาดมีไหวพริบแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเก่ง สนใจผลลัพธ์แต่ไม่สนใจวิธีการ บางครั้งต้องทำผิดศีลธรรม ผิดคุณธรรมก็ยอม เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย มีหลายครั้งที่พฤติกรรมเขาไม่เหมาะสมในเชิงคุณธรรมจริยธรรม แต่เพื่อให้เป็นผู้ชนะในเกมเขายอมหักหลังได้แม้คนที่ไว้ใจเขาที่สุด

21 ความหมายของคู่นี้คือ อารมณ์ที่แปรปรวนเปลี่ยนแปลงไปมา เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย จากเรื่องจะเห็นว่าตัวละครตัวนี้ เราเดาไม่ออกว่าจริง ๆ เขาเป็นคนดี หรือเป็นคนไม่ดีกันแน่ มีสองบุคลิกในคนเดียวกัน

18 ความหมายคือ ทำคุณไม่ขึ้น ถูกคนใกล้ชิดหักหลัง ถูกคนไว้ใจทำให้เจ็บช้ำน้ำใจ ในเรื่องนี้เขาเป็นผู้กระทำมากกว่าเป็นผู้ถูกกระทำ เพื่อให้เขาเป็นผู้ชนะของเกม เขายอมหักหลังด้วยความเจ้าเล่ห์ในเกมลูกแก้วจนได้เข้าสู่เกมบันไดกระจกได้สำเร็จ

📌 นางเอกผู้อาภัพของเรื่อง 067หมายเลข 7 คือ การเก็บกด ทนทุกข์ แบกรับความรับผิดชอบ แบกรับความกดดัน นางเอกของเรื่องคนนี้ แบกรับภาระความหวังของครอบครัว จำต้องทนให้น้องชายแท้ ๆ ไปอยู่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า พยายามหาทุกทางเพื่อให้ครอบครัวได้มาอยู่ด้วยกันที่เกาหลีใต้ เธอเป็นผู้อพยพมาจากเกาหลีเหนือ

06 ความหมายคือ เงินรั่ว ความรักมีปัญหา ในเรื่องนางเอกก็เป็นคนถังแตกคนนึง ต้องขโมยเงินคนอื่นเพื่อดำรงชีวิตต่อ เรื่องความรักไม่ต้องพูดถึง ไม่มีเวลาให้คิดรักใคร

67 ความหมายคือ พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก กำลังมีความสุข กำลังไปได้ดีแล้ว กลับมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดมาทำให้ทุกอย่างต้องพังทลายไป ในเนื้อเรื่องเธอคือ 1 ใน 3 ของผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศในเกมสุดท้าย แต่ด้วยอุบัติเหตุไม่คาดฝันทำให้เธอต้องจบชีวิตก่อนเล่นเกมไปอย่างน่าเสียดาย เป็นคู่เลขที่ตามตำราเขาเรียกว่า คู่ศัตรู ใครมีในชีวิตต้องระวังเป็นอย่างมาก เราเตือนคุณแล้ว

ก็จบไปแล้วสำหรับความรู้เรื่องตัวเลขจากซีรี่ย์ดัง SQUID GAME อาจจะมีสปอยเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเชื่อมโยงให้เข้าใจความหมายตัวเลขกับเหตุการณ์จริง สำหรับผมเองตอนที่ได้ดูและมีความรู้เรื่องตัวเลขอยู่แล้วต้องบอกเลยว่า ได้ทั้งความสนุกจากหนัง และได้ความทึ่งในความหมายของตัวเลขกับเรื่องราว ทำให้ยิ่งมั่นใจว่า ความหมายของตัวเลขนั้นเป็น “สากล” ไม่ว่าเราจะเชื่อหรือไมเชื่อ ตัวเลขก็ยังมีแรงดึงดูดที่สอดคล้องกับเรื่องราวของเขาเสมอ

ถ้าคุณชอบและสนใจอยากศึกษาให้ลึกซึ้งมากขึ้นเพื่อนำไปประกอบการใช้ชีวิต วางแผนชีวิต ทำธุรกิจ รวมไปถึงรู้เหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นกับตัวคุณเองหรือธุรกิจของคุณ สามารถติดต่อสอบถามคอร์สเรียนที่เราเปิดสอนอยู่ได้ การลงทุนในความรู้ไม่มีอะไรเสีย มีแต่ได้กับได้เสมอ

ติดต่อกด👉🏻https://line.me/R/ti/p/@galaxyconsult
สมัครคอร์ส / สอบถามเพิ่มเติม >> m.me/thegalaxyconsult